Máy phát điện công nghiệp và các yêu cầu kỹ thuật

Chuyên viên kỹ thuật của Mình Thành lắp đặt máy phát điện tại nhà máy

HỆ THỐNG THOÁT KHÓI

Khói thải máy phát điện chạy dầu là loại khí độc không màu. Nó có thể làm khó thở, choáng váng và chết người nếu bị tích tụ trong phòng. Vì vậy phải luôn có giải pháp dẫn khí thải ra ngoài trời và thậm chí phải đưa lên cao để phát tán rộng nếu lắp đặt trong khu dân cư đông.

Ống khói nối thêm phải được kết nối với máy phát điện bằng ống thép mềm cho phép dập tắt rung động từ máy phát truyền ra ngoài.

Ống thoát khói được lựa chọn về đường kính trong phù hợp với công suất máy. Ngoài ra có thể lựa chọn vật liệu ống thoát khói bằng thép thường hay ống thép chống sét tùy theo nhu cầu lắp đặt và tuổi thọ ống khói.

 

HỆ THỐNG GIẢI NHIỆT

Phòng đặt máy phải có cửa hút không khí mát. Diện tích thông khí mát phải không nhỏ hơn tổng diện tích cửa hút khí mát của máy phát điện. Cửa hút khí mát có thể được cách âm bằng tường chắn.

Phòng đặt máy phải có cửa thoát gió nóng. Diện tích thoát khí nóng phải không nhỏ hơn diện tích cửa thoát khí nóng của máy phát điện. Hoặc phải được nối đất với cửa thoát của máy phát điện bằng ống thoát nhiệt kín để đảm bảo khí nóng không thể quay trở lại phòng máy.

Cửa hút khí mát và cửa hút khí nóng phải bố trí cách xa nhau ở hai đầu đối diện của phòng máy để bảo đảm khí nóng không bị hút lại phòng máy.

Nếu điều kiện lắp đặt không thỏa mãn yêu cầu nói trên, có thể cho phép lắp đặt thêm quạt không khí cưỡng bức và hạ công suất cho phép của máy phát điện.

Trên tường sát trần nhà phải có vài khe thông gió nhỏ để giải thoát khí nóng tích tụ trong phòng máy.

Kích thước phòng máy phải đủ để mở các cửa và tạo không gian thông thoáng cho việc sửa chữa và bảo trì máy sau này.

 

NỀN MÓNG ĐẶT MÁY 

Thông thường máy phát điện không yêu cầu phải có bu lông móng. Trừ các trường hợp có quy định riêng. Máy được đặt trên một tấm cao su kỹ thuật hoặc trên các đà gõ để chống rung.

Khối lượng bê tông nền móng ngoài việc chịu được sức nặng của máy cũng phải đủ lớn để hấp thụ rung động. Chúng tôi đề nghị khối lượng phần bê tông móng máy bằng 1,5 – 2 lần khối lượng máy.

 

HỆ THỐNG NỐI ĐẤT

Máy phát điện được nối đất khi sử dụng để đảm bảo an toàn điện.

Kích thước thiết bị nối đất phải đủ cho dòng điện rò tức thời bằng 2-3 lần dòng điện lớn nhất của máy.

 

CHE NẮNG

Nếu máy phát được đặt ngoài trời thì cần phải được che chắn để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp làm hư hỏng. Sử dụng vỏ máy hoặc mái che để đảm bảo hiệu suất hoạt động và tuổi thọ máy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục : Chọn máy phát điện

Cummins ra mắt Điều khiển tổng thể kỹ thuật số mới để kiểm soát toàn bộ hệ thống

  Cummins (NYSE: CMI) đã công bố bổ sung hai Bộ điều khiển kỹ thuật số (DMC) mới vào bộ sản phẩm song song của hệ thống điện PowerCommand® của họ. DMC2000 và DMC6000 mới sẽ bổ sung cho DMC8000 đã tồn tại bằng cách cung cấp các giải pháp điều khiển tích hợp đáp…

Mở rộng kinh doanh thức ăn gia cầm hiệu quả với giải pháp Máy phát điện chạy Gas

  Để mở rộng hoạt động kinh doanh thức ăn gia cầm của mình tại Sirajganj, Bangladesh, ACI Godrej Agrovet Pvt. Ltd. đã yêu cầu một giải pháp điện dựa trên máy phát tiết kiệm nhiên liệu trong khi vẫn duy trì tổng chi phí sở hữu thấp. Giải pháp đồng phát do Cummins Power Generation cung…

Tuyển dụng gấp Nhân viên kinh doanh tháng 7/2020

Công ty Máy phát điện Minh Thành cần tuyển dụng gấp số lượng 02 nhân viên phụ trách kinh doanh các sản phẩm máy phát điện theo các yêu cầu trong bảng mô tả đính kèm.  

CÁC TIÊU CHUẨN PHÒNG MÁY PHÁT ĐIỆN

Việc xây dựng phòng máy phát điện cần được tính toán kỹ lưỡng để kết hợp hài hòa với kết cấu xây dựng, thuận tiện cho việc đi dây cáp hay kết nối với các hệ thống khác. Việc di chuyển máy vào phòng, bảo dưỡng sửa chữa cần phải có sự tư vấn của…