Máy phát điện dự phòng- Máy phát điện cầm tay

Khi thời tiết bên ngoài mưa giông, lại có thể cúp điện đột ngột, một máy phát điện dự phòng sẽ đảm bảo nguồn cấp điện được ổn định, bạn không còn phải lo lắng về công việc trên các thiết bị máy móc sẽ bị gián đoạn.

máy phát điện dự phòng đem lại hiệu quả cao

Một máy phát điện dự phòng đem đến nguồn điện sáng ổn định cho gia đình

Có hai loại máy phát điện mà chủ nhà có thể đầu tư tùy theo nhu cầu của gia đình:

1. Máy phát điện dự phòng

Khi nguồn điện lưới bị cúp đột ngột, một máy phát điện dự phòng được kết nối trực tiếp vào nguồn điện của gia đình sẽ tự động khởi động và cung cấp nguồn điện dự phòng cho nhà bạn. Máy phát điện này sẽ tiếp tục chạy cho đến khi nguồn điện trở lại. Loại máy phát điện này thường chạy bằng xăng hoặc bằng dầu diezel.

Về cấu tạo, một máy phát điện dự phòng bao gồm một thiết bị phát điện và một công tắc chuyển tự động. Cả hai làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng nguồn điện dự phòng hoạt động trong trường hợp mất điện. Công tắc chuyển tự động sẽ bị ngắt kết nối với nguồn điện sau khi phát hiện nguồn điện lưới có trở lại.

Giống như bất kỳ thiết bị cơ khí nào, một máy phát điện dự phòng cần được bảo trì 24 – 48 giờ sử dụng liên tục.

2. Máy phát điện cầm tay

Một máy phát điện cầm tay là một thiết bị chạy bằng xăng hoặc dầu diesel với tác dụng cung cấp năng lượng điện tạm thời. Khi cần tới nguồn điện dự phòng từ máy phát điện, người dùng có thể cắm các thiết bị điện trực tiếp vào ổ cắm của máy phát điện hoặc vào bảng phụ (phải được thực hiện bởi thợ điện).

máy phát điện cầm tay

Máy phát điện cầm tay, dễ dàng mang đi bất cứ đâu

Khác với một máy phát điện dự phòng, máy phát điện cầm tay thường có công suất nhỏ hơn rất nhiều với nguồn cung cấp điện hạn chế từ hai đến bốn ổ cắm hoặc một vài mạch điện cụ thể khi cắm vào bảng điều khiển. Bởi công suất rất nhỏ nên loại máy phát điện này được thiết kế để sử dụng tạm thời trong thời gian ngắn. Một máy phát điện cầm tay yêu cầu vận hành thủ công và khi vận hành cần được theo dõi chặt chẽ.

Tin liên quan