Phòng cách âm

Phòng cách âm máy phát điện giúp giảm độ ồn khi máy phát điện hoạt động, hạn chế ảnh hưởng tới công việc của mọi người ở nơi công sở, văn phòng hay nơi có nhiều người qua lại. So với vỏ cách âm, phòng cách âm sử dụng diện tích lớn hơn, cấu tạo phức tạp hơn. Một phòng cách âm có thể chứa bố trí được nhiều máy phát điện…

máy phát điện

Với các tổ máy phát điện công suất nhỏ, bồn chứa dầu diesel thường được thiết kế ở khung sắt si của máy và đảm bảo được cho máy chạy 100% tải từ 5-12h. Nhưng đối với các tổ máy phát điện công nghiệp công suất lớn, thường không có bồn dầu diesel kèm theo vì kích thước của các tổ máy này lớn, việc thiết kế bồn dầu diesel dưới khung sắt si sẽ ra tăng kích thước và trọng lượng của tổ máy, rất khó để di chuyển chúng.

Hệ thống thoát khí trong phòng cách âm được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao do máy phát điện phát ra, có bộ lọc khí khử khí độc trước khi thải ra bên ngoài. Hệ thống khói cần được tính toán cẩn thận trước khi thiết kế để đảm bảo độ giảm áp của ống khói có thể chấp nhận được.

nhà cửa

Hệ thống thông gió là một bộ phận quan trọng trong bất cứ một phòng cách âm máy phát điện nào. Vì vậy việc lắp đặt một hệ thống thông gió hiệu quả là điều mà nhiều nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi xây dựng phòng cách âm cho máy phát điện.