5 lời khuyên thiết thực để giảm rủi ro mất điện cho doanh nghiệp

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhà máy nước, trung tâm dữ liệu, nhà kính, cơ sở sản xuất thực phẩm và dệt may sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE), tất cả đều đóng một vai trò quan trọng trong việc khắc phục đại dịch hiện nay. Những ngành này cũng có một điểm chung khác; duy trì nguồn điện là rất quan trọng cho sự hoạt động liên tục của họ.

May mắn thay, khả năng phục hồi và tính linh hoạt trong cơ sở hạ tầng điện của chúng tôi dự kiến ​​sẽ ngăn chặn mọi sự cố mất điện quy mô lớn. Hơn nữa, các cơ sở này cũng thường được trang bị hệ thống phát điện dự phòng tại chỗ. Các hệ thống này giữ cho các cơ sở quan trọng này tiếp tục hoạt động nếu mất điện.

Bài viết này nêu ra 5 mẹo bảo trì thiết thực cho hệ thống điện dự phòng của doanh nghiệp bạn. Những lời khuyên này nhằm giải quyết các vấn đề có thể phòng ngừa và kiểm tra được, và bổ sung cho các quy trình bảo trì theo lịch trình và đột xuất của bạn, không thay thế cho các quy trình hiện tại của bạn.

Số 1: Thường xuyên vận hành các hệ thống điện dự phòng của bạn 

Vận hành thường xuyên giúp khởi động động cơ đáng tin cậy. Nó giữ cho các bộ phận động cơ được bôi trơn, ngăn chặn quá trình oxy hóa các tiếp xúc điện và sử dụng nhiên liệu trước khi nó xuống cấp. Vận hành máy phát điện của bạn nên thiết lập ít nhất một lần một tháng trong tối thiểu 30 phút được tải xuống không dưới 1/3 công suất tối đa. Cố gắng tránh các giai đoạn hoạt động không tải, vì nhiên liệu chưa cháy có xu hướng tích tụ trong hệ thống xả. Một tùy chọn thử nghiệm là mô phỏng sự cố mất điện bằng cách tiến hành thử nghiệm với tải của cơ sở. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ngân hàng tải trong quá trình thử nghiệm nếu việc kết nối với tải cơ sở không thuận tiện cho mục đích thử nghiệm.

Số 2: Đảm bảo có đủ nhiên liệu; khẳng định chất lượng nhiên liệu 

Bắt đầu bằng cách kiểm tra mức nhiên liệu của bể chính để đảm bảo bạn có đủ nhiên liệu để vận hành khi cần thiết. Tiếp tục kiểm tra trực quan bằng cách kiểm tra bất kỳ rò rỉ, vết nứt hoặc kết nối lỏng lẻo. Thắt chặt các kẹp khi cần thiết. Kiểm tra công tắc phao bể ngày; nó đảm bảo bình chứa ngày được đổ đầy từ bình nhiên liệu chính, vì mức nhiên liệu trong bình ngày giảm. Thoát nước hoặc trầm tích từ hệ thống nhiên liệu nếu cần thiết. Nhiên liệu diesel, khi được lưu trữ, có nguy cơ ô nhiễm. Vận hành máy phát điện thường xuyên là một cách để giải quyết rủi ro ô nhiễm, vì nhiên liệu được sử dụng thông qua bài tập được lên kế hoạch này. NFPA 110 khuyến nghị thử nghiệm chất lượng nhiên liệu ít nhất hàng năm để đảm bảo nhiên liệu được lưu trữ không bị suy giảm đáng kể và xác định cơ hội điều trị. Nếu có nhu cầu, bạn có thể xem xét đánh bóng nhiên liệu và làm sạch bể.

Số 3: Xác nhận rằng nguồn khởi động đã được sạc đầy

Nguồn khởi động (bình acquy) yếu hoặc quá mức là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi hệ thống điện dự phòng. Bắt đầu với một kiểm tra trực quan của acquy. Các kết nối tại các thiết bị đầu cuối cần phải được chặt chẽ và sạch sẽ của bất kỳ sự ăn mòn. Bạn có thể làm sạch acquy bằng cách lau chúng bằng một miếng vải ẩm. Ăn mòn tại các thiết bị đầu cuối có thể được làm sạch bằng dung dịch baking soda và nước. Kết thúc bằng cách kiểm tra mức độ chất điện phân và trọng lượng riêng. Đổ đầy nước cất vào acquy nếu nồng độ chất điện phân thấp. Nếu chỉ số trọng lực cụ thể dưới 1,215, hãy sạc acquy. Bạn cũng có thể kiểm tra xem acquy đã được thay thế gần đây chưa; acquy nên được thay thế ba năm một lần.

Số 4: Thường xuyên kiểm tra thiết bị chuyển giao hệ thống điện

Thiết bị chuyển mạch thường yêu cầu bảo trì hạn chế, so với máy phát điện. Bắt đầu bằng cách xác minh tất cả các đèn chỉ thị đều hoạt động và các công tắc điều khiển ở vị trí (AUTOMATIC) thích hợp. Kiểm tra bộ ngắt mạch và cầu chì để đảm bảo chúng không có bụi bẩn hoặc ăn mòn. Nếu cơ sở của bạn được yêu cầu phải tuân thủ theo tiêu chuẩn NFPA 110, hãy kiểm tra các công tắc chuyển ít nhất mỗi tháng một lần.

Số 5: Tiến hành kiểm tra trực quan hàng ngày hệ thống điện dự phòng của bạn

Một cuộc kiểm tra đơn giản hàng ngày xung quanh hệ thống điện dự phòng của bạn có thể giúp bạn xác định các vấn đề có thể phòng ngừa trước khi chúng dẫn đến mất mạng, thương tích cá nhân, thiệt hại tài sản hoặc mất thu nhập kinh doanh. Tiến hành kiểm tra trực quan hàng ngày bao gồm, nhưng không giới hạn:

  • Kiểm tra mức dầu và chất làm mát.
  • Kiểm tra bất kỳ mảnh vỡ, các bộ phận lỏng lẻo hoặc bị hỏng; kiểm tra nếu có bất kỳ rò rỉ.
  • Kiểm tra hoạt động của bộ làm mát động cơ (s). Nếu khối động cơ không ấm khi chạm vào, máy nước nóng áo khoác có thể không hoạt động và động cơ có thể được thử thách để khởi động.
  • Giữ cho khu vực xung quanh máy phát điện rõ ràng; không lưu trữ các vật phẩm xung quanh hoặc trên đầu máy phát điện.
  • Đảm bảo máy phát và công tắc chuyển tự động được khóa.

Hãy đảm bảo tuân theo lịch trình trong hướng dẫn vận hành để bảo dưỡng động cơ và máy phát định kỳ định kỳ bên cạnh những lời khuyên thiết thực này. Nhiều lời khuyên trong bài viết này được điều chỉnh từ các tài nguyên sau mà bạn có thể kiểm tra để biết thêm chi tiết.

  • Bảo trì là một chìa khóa để thiết lập độ tin cậy của máy phát điện diesel.
  • Kỹ thuật ứng dụng Cummins T-011: Hướng dẫn ứng dụng chuyển đổi (Yêu cầu quyền truy cập vào Power Suite, một công cụ trực tuyến miễn phí, hàng đầu trong ngành để tạo kích thước và thông số kỹ thuật của sản phẩm hệ thống điện)
  • Kỹ thuật ứng dụng Cummins T-030: Hướng dẫn sử dụng bộ máy làm mát bằng chất lỏng (Yêu cầu quyền truy cập vào Power Suite, một công cụ trực tuyến miễn phí, hàng đầu trong ngành để tạo kích thước và thông số kỹ thuật của sản phẩm hệ thống điện)

 

Xem thêm: Tiêu chuẩn phòng máy phát điện
Xem thêm: Xây dựng phòng máy phát điện
Xem thêm: Máy phát điện công nghiệp và yêu cầu kỹ thuật
Xem thêm: Tìm hiểu về máy phát điện chạy dầu diesel