Máy phát điện chạy dầu Diesel

Có 2 loại máy phát điện chính: máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu Diesel. Trong đó, máy phát điện chạy bằng dầu Diesel được ưa chuộng hơn vì tính hiệu quả  (chi phí / bảo trì / hiệu suất) khi so sánh với máy phát điện khí tự nhiên hoặc xăng.

Khi mua máy phát điện cho công ty, bạn nên xem xét tất cả các yếu tố và so sánh để mua sản phẩm phù hợp về nhu cầu thực sự. Mỗi loại nhiên liệu lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Vậy máy phát điện chạy bằng dầu Diesel có những ưu điểm gì, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ưu nhược điểm của máy phát điện chạy dầu Diesel

Dòng máy phát điện Cummins chạy dầu Diesel

 

Dòng máy phát điện Cummins chạy dầu Diesel

Ưu điểm

 • Máy phát điện chạy dầu Diesel là thiết bị năng lượng điện và thiết bị hiệu suất cao. Thiết bị có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp đa dạng nhất. Cụ thể: bệnh viện, nhà máy, văn phòng, sự kiện, …
 • Chúng được thiết kế để sản xuất điện trong một thời gian dài hơn so với các loại khác.
 • Máy phát điện chạy dầu Diesel có tính năng cách âm, rất thuận tiện để giảm mức độ tiếng ồn. Điều này có thể gây trở ngại cho môi trường làm việc của công ty bạn.
 • Diesel là nhiên liệu có thể dễ dàng mua tại bất kỳ trạm nạp nào. Do đó, giảm bớt vấn đề kinh phí. Và về mặt kinh tế, chi phí bảo trì tương đối thấp hơn so với khí đốt tự nhiên.
 • Cung cấp mức độ hiệu quả và hiệu suất cao. Máy phát điện đảm bảo năng lượng được cung cấp liên tục, không bị vỡ.
 • Bảo dưỡng máy phát điện chạy dầu Diesel rẻ hơn máy phát điện chạy xăng: Máy phát điện dùng dầu diesel không có bugi hoặc dây lửa nên trong quá trình sử dụng, máy không cần phải thay thế hay bảo dưỡng thường xuyên nên chi phí bảo dưỡng thường thấp hơn các loại máy khác.
 • Trên thị trường có các máy phát điện Diesel với các công suất khác nhau. Vì vậy bạn có thể chọn một máy phù hợp nhất với nhu cầu của công ty bạn.
 • Một động cơ Diesel sẽ có lợi thế hơn xăng vì nó có vòng đời cao hơn.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì máy phát điện chạy bằng dầu Diesel cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Chi phí ban đầu cần bỏ ra để mua máy phát điện chạy bằng dầu sẽ cao hơn những loại máy khác.
 • Máy phát chạy bằng dầu Diesel thường có trọng lượng lớn nên gây khó khăn cho việc di chuyển qua lại giữa các vị trí khác nhau.

→ Có các máy phát điện chạy bằng dầu Diesel với các kích cỡ và kiểu chữ khác nhau. Việc lựa chọn máy phát điện cho công ty của bạn sẽ phụ thuộc vào các nhu cầu cơ bản. Do vậy, hãy tạo cho mình danh sách những tiêu chuẩn một chiếc máy bạn cần đáp ứng để chúng tôi có thể giúp bạn trong trường hợp bạn đang băn khoăn không biết nên chọn dòng máy, chủng loại nào.

Lưu ý và cách bảo dưỡng máy phát điện chạy dầu Diesel

Lưu ý và cách bảo dưỡng máy phát điện chạy dầu Diesel

Để việc sử dụng máy phát điện chạy dầu Diesel được hiệu quả nhất, bạn phải biết cách bảo dưỡng loại máy này cũng như lưu ý một số điểm sau đây:

 • Tránh để máy phát điện bằng dầu Diesel ở những nơi dễ bắt lửa vì loại máy này bằng bằng nguyên liệu là dầu nên rất dễ gây ra cháy nổ. Bạn cũng không nên đặt máy phát điện trong những không gian kín như tầng hầm,.. vì trong không gian kín mức độ tản nhiệt của máy sẽ không được đảm bảo, trong nhiều trường hợp cũng có thể dẫn đến cháy nổ.
 • Bạn nên thường xuyên kiểm tra dầu và nước trong máy còn đủ không (tốt nhất là kiểm tra mỗi ngày hoặc trước khi sử dụng) để khi mất điện bạn có thể sử dụng ngay được, tránh làm gián đoạn công việc.
 • Hàng tháng, cần phải bảo dưỡng, bảo trì máy theo đúng quy trình:
 • Kiểm tra động cơ (kiểm tra: dầu nhớt, nước làm mát, áp lực nhớt, hệ thống khí nạp, hệ thống xả, ống thông hơi, độ căng đai, tình trạng cánh quạt, hiệu điện thế).
 • Thay bộ lọc nhớt.
 • Thay bộ lọc nhiên liệu.
 • Thay nhớt máy.
 • Vệ sinh bộ lọc gió.

Bảng giá và thông số máy phát điện chạy dầu diesel

Thông số kỹ thuật của máy phát điện chạy bằng dầu Diesel

Thông số kỹ thuật của máy phát điện chạy bằng dầu Diesel được tổng hợp trong bảng sau:

 

AVR

Tiêu chuẩn

Số pha

1/3

Hệ thống công suất

0.8/1

Cao trình (độ cao)

≤ 1000m

Tần số

50/60Hz

Số cực

4

Loại kích từ

Tự kích từ

Điều chỉnh điện áp

+/- 0.5%

Sóng hài tổng (TGH/THC)

< 4%

Dạng sóng: NEMA – TIF

< 50%

Dạng sóng: I.E.C = THF

< 2%

Tốc độ tối đa

2250 vòng/phút

Cấp bảo vệ

IP23 (IP44 tùy chọn)

Bảng giá máy phát điện chạy bằng dầu Diesel

TÊN HÃNG

GIÁ

        CUMMINS

Liên hệ: 1900 98 99 02

        MTU

Liên hệ: 1900 98 99 02

        PERKINS

Liên hệ: 1900 98 99 02

        MITSUBISHI

Liên hệ: 1900 98 99 02

        DOOSAN

Liên hệ: 1900 98 99 02

        SHANGHAI

Liên hệ: 1900 98 99 02

Máy phát điện chạy bằng dầu Diesel được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau nên mức giá cũng sẽ khác nhau. Do đó, để biết chính xác giá của sản phẩm này thì các bạn hãy liên hệ trực tiếp Hotline: 1900 98 99 02 để được báo giá chính xác nhất nhé!

Nên mua máy ở đâu giá rẻ, độ bền cao?

 

Chuyên viên kỹ thuật của Mình Thành lắp đặt máy phát điện tại nhà máy

Minh Thành là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm máy phát điện Diesel của các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Thế giới hiện nay như: CUMMINS, MITSUBISHI, PERKINS.

Ngoài cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chính hãng được bảo hành tại Việt Nam theo tiêu chuẩn bảo hành toàn cầu thì Minh Thành còn tư vấn các giải pháp thiết kế phòng máy, lựa chọn công suất máy, giải pháp lắp đặt phù hợp với mức chi phí đầu tư thấp để mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

Chính vì thế, khi có nhu cầu cần mua máy phát điện chạy bằng dầu Diesel, Minh Thành chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Liên hệ: 1900 98 99 02 để được báo giá và tư vấn chọn mua máy phát điện chạy dầu Diesel nhanh chóng, chính xác nhất nhé!

Chuyên mục : Chọn máy phát điện

Pin và pin nhiên liệu: Hiểu sự khác biệt và cơ hội

  Các hệ thống năng lượng trên toàn cầu đang trải qua một sự chuyển đổi cơ bản. Khi chúng ta tiếp tục giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, thế giới đang đòi hỏi các giải pháp năng lượng đa dạng hơn cho nhu cầu vận chuyển của chúng ta.  Cummins tự hào…

Năm lời khuyên thiết thực để giữ cho các cơ sở và doanh nghiệp của bạn thông qua việc mất điện tiềm năng

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhà máy nước, trung tâm dữ liệu, nhà kính, cơ sở sản xuất thực phẩm và dệt may sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE), tất cả đều đóng một vai trò quan trọng trong việc khắc phục đại dịch hiện nay. Những ngành này cũng có…

Anh hùng thầm lặng trong thời điểm khó khăn này: Tính linh hoạt của cơ sở hạ tầng điện của chúng tôi

  COVID-19 tiếp tục tác động đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta; đáng chú ý nhất là làm cho tính linh hoạt là nền tảng của cuộc sống của chúng ta. Tính linh hoạt có nhiều dạng trong thói quen hàng ngày của chúng ta. Đôi khi, linh hoạt làm việc ở nhà thay…

Cummins DKSH (Việt Nam) là nhà phân phối được ủy quyền duy nhất cho việc kinh doanh và dịch vụ sản phẩm Cummins chính hãng tại Việt Nam

  Mới đây, trên báo Tuổi Trẻ Online Công ty TNHH Cummins DKSSH (Việt Nam) công bố thông tin xác nhận là nhà phân phối được ủy quyền duy nhất cho việc kinh doanh và dịch vụ sản phẩm Cummins chính hãng tại Việt Nam. Nguồn: https://tuoitre.vn/cong-ty-tnhh-cummins-dksh-viet-nam-thong-bao-20200411001837418.htm   Nội dung bảng thông báo viết: Cummins…