Cách lựa chọn Vỏ cách âm Máy phát điện

Vỏ cách âm máy phát điện giúp giảm độ ồn khi máy phát điện hoạt động, hạn chế ảnh hưởng tới công việc của mọi người ở nơi công sở, văn phòng hay nơi có nhiều người qua lại. So với phòng cách âm, vỏ cách âm có diện tích nhỏ hơn, cấu tạo đơn giản, dễ di chuyển và tiết kiệm chi phí.

vỏ cách âm máy phát điện

Vỏ cách âm máy phát điện có cấu tạo nhỏ gọn, thuận tiện cho việc di chuyển

Cấu tạo của vỏ cách âm máy phát điện

Lớp vỏ ngoài cùng

Lớp vỏ ngoài cùng được làm bằng chất liệu thép, có sơn tĩnh điện, độ dày khoảng 2mm. Một số loại trên nóc có bát cẩu để thuận tiện trong việc cẩu máy. Vỏ được thiết kế thêm các lam gió để đảm bảo lưu lượng gió ra vào. Vỏ cách âm được trang bị 1 nút dừng khẩn cấp được thiết kế lắp phía bên ngoài. Vỏ cách âm có các loại 1 cửa, 2 cửa tuỳ theo kích thước và các cửa đều có khóa.

Hầu hết các vỏ cách âm có cửa sổ kính để dễ dàng quan sát bảng điều khiển.

Vỏ cách âm được trang bị các lam gió mát vào máy. Các cửa thoát khí nóng ra ngoài đảm bảo gió vào gió ra hợp lý, bảo vệ máy không bị nóng khi hoạt động dài hạn.

Lớp giữa

Lớp tiếp theo là vật liệu cách âm bông khoáng rockwool, mút… ép sát vào nhau. Ốp bên ngoài là lớp vải chống cháy, tiêu âm, cao su lưu hoá chất lượng cao để giữ lớp cách âm và cách nhiệt.

Lớp trong cùng

Lớp trong cùng được ốp bằng tôn mạ kẽm đục lỗ. Thêm vào đó, trong vỏ cách âm thường bố trí thêm các Pô tiêu âm sơ cấp và thứ cấp giúp cho việc cách âm tốt hơn. Ngoài ra, vỏ cách âm còn có hệ thống ống pô giảm thanh, các pô tiêu âm sơ cấp và thứ cấp được đặt bên trong giúp giảm độ ồn tốt hơn.

Vỏ cách âm ngoài trời

Thông thường việc đặt máy phát điện sẽ phụ thuộc vào nhà đầu tư. Vị trí đặt máy thường nằm dưới tầng hầm hoặc bên cạnh tòa nhà. Để cách âm phòng máy thông thường sử dụng loại tỷ trọng 80Kg/m3 với độ dày 100mm, kết hợp vải thủy tinh cách nhiệt để có tính năng cách âm vượt trội.

Vỏ cách âm máy phát điện ngoài trời có tác dụng bao che máy phát điện và tiêu âm. So với vỏ cách âm trong nhà, vỏ cách âm ngoài trời thường có kích thước lớn hơn, chất liệu tốt hơn.

Loại vỏ cách âm ngoài trời được sử dụng phổ biến thường là loại vỏ container 20ft (sử dụng cho loại máy phát tới 1000KVA), hoặc 40ft (sử dụng cho loại máy phát tới 2000KVA).

Các tiêu chí chung cho vỏ cách âm ngoài trời loại container được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế:

  • Thiết kế lưu lượng gió vào ra đảm bảo theo yêu cầu chạy máy.
  • Vật liệu cách âm có độ bền cao, đảm bảo giảm độ ồn ở mức thấp nhất.
  • Toàn bộ vỏ được sơn tĩnh điện, đảm bảo chịu đựng được mưa nắng.
  • Trang bị các cửa lấy gió tươi vào máy và các cửa thoát khí nóng ra ngoài hợp lý. Đảm bảo máy không bị nóng khi hoạt động dài hạn.
  • Hệ thống ống pô giảm thanh được đặt bên trong vỏ cách âm.
  • Độ ồn: 75 dB(A) @ 7m ở 100% tải, độ ồn đạt theo tiêu chuẩn quốc tế. Đảm bảo hoạt động trong môi trường khu dân cư phù hợp với quy định của luật môi trường Việt Nam.

vỏ cách âm máy phát điện ngoài trời

Vỏ cách âm ngoài trời cần những tiêu chí gắt gao hơn so với loại cách âm trong nhà

Ưu và nhược điểm khi lựa chọn vỏ cách âm máy phát điện

Ưu điểm:
  • Tiết kiệm diện tích hơn so với việc xây dựng phòng cách âm. Vỏ cách âm máy phát điện thiết kế đơn giản nhưng tối ưu công năng sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm dễ dàng di chuyển, tiết kiệm chi phí cũng như nhân công thực hiện lắp đặt.
  • Có nhiều thương hiệu máy phát điện uy tín bán kèm vỏ theo từng sản phẩm máy phát điện như: Cummins, Perkins, Mitsubishi…đem lại sự lựa chọn thuận tiện cho khách hàng cũng như chất lượng lâu bền của sản phẩm.
Nhược điểm:
  • Vỏ cách âm thường có kích thước vừa ốp sát vào máy phát điện. Vì vậy, nếu có phát sinh bảo trì hay sửa chữa máy phát điện sẽ bất tiện và tốn thời gian hơn so với phòng cách âm.
  • Cũng bởi kích thước vỏ ôm sát nên không gian giữa vỏ cách âm và máy phát điện nhỏ sẽ khó tản nhiệt ra bên ngoài.

Qúy khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy phát điện cũng như các biện pháp cách âm phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Minh Thành nhận đặt hàng vỏ cách âm nguyên kiện theo model máy cụ thể hoặc thi công theo yêu cầu khách hàng!

 

Xem thêm: Các giải pháp cách âm máy phát điện
Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn phòng cách âm cho máy phát điện
Xem thêm: Nikola Tesla – Người phát minh dòng điện xoay chiều
Xem thêm: Cách âm phòng máy phát điện
Xem thêm: Cơ chế vận hành của tủ hòa đồng bộ