Bộ lọc khí thải

Chúng tôi cung cấp bộ lọc ướt và khô để lọc sạch các hạt muội than trong khí thải ô nhiễm của máy phát điện diesel. Máy lọc khô có tác dụng thanh lọc tốt hơn. Trong khi máy lọc ướt kém hiệu quả hơn, nó có khả năng hút khói và làm mát. Vì vậy, nó thích hợp cho những trường hợp có yêu cầu về nhiệt độ khí thải. Hai loại máy lọc cũng có thể được sử dụng cùng nhau.

Máy lọc ướt bao gồm một bể chứa, máy bơm và vòi phun nước, vv Bể được ngăn thành hai phần bằng vách ngăn. Khói đen thoát ra từ động cơ thì đi vào Bể 1 của bể chứa, tại đây nước được bơm đi qua vòi phun nước và sau đó tạo thành sương mù. Các hạt khói đen ở Bể 1 bị tan trong nước, và khí thải được làm mát bằng cách phun nước ở Bể 2 một lần nữa sau khi đệm ở Bể 1. Cuối cùng nó được thải ra bên ngoài bể chứa.

Trong bồn phun nước có lắp đặt các đường ống tuần hoàn nước và ống dẫn nước thải để nước thải được xả ra ngoài và cung cấp nước làm mát kịp thời khi hệ thống vận hành. Trong khi đó, có một quả cầu nổi trong đường ống cấp để mực nước trong bể phun nước không quá cao. Van ngắt cũng có thể được lắp đặt giữa ống xả của động cơ và bình phun nước để ngăn nước và hơi ẩm xâm nhập vào bên trong động cơ, nếu không sẽ gây ra hỏng hóc.

Nguyên lý của máy lọc khói khô là lõi lọc bằng gốm (bộ phận thu hạt) của máy lọc khói đen được mở ở một đầu của mỗi nhánh, trong khi đầu kia được đóng lại, do đó các hạt khói đen và khí thải từ động cơ diesel buộc phải đi qua bức tường gốm đục lỗ. Các hạt khói đen bị bám vào thành nhánh vì hạt này lớn hơn lỗ rỗng. Sản phẩm có khả năng làm giảm vật thể dạng hạt (PM) từ 90% trở lên hoặc đạt dưới mức 1 đối với độ đen Ringelmann.

Máy lọc khô có hai mã hiệu bao gồm AHJ và AHJ-C. Sự khác biệt là thiết bị sau có tính năng tái tạo làm sạch tự động. AHJ-C có phần tử bên trong thành vách được phủ chất xúc tác như đất hiếm có chứa kim loại quý. Thành phần chính của chất xúc tác là Pt, Pd, Rh, Al2O3, Ce, La, Zr, Cu và Mn, … Khi nhiệt độ khí thải đạt 375 ° C, các hạt khói đen bám trên thành lỗ có thể bị oxy hóa dần qua việc đốt cháy nhờ chất xúc tác, với tỷ lệ tinh sạch các hạt khói đen lên đến khoảng 85% trở lên. Tất cả các hạt khói đen có thể bị đốt cháy khi nhiệt độ lớp xúc tác đạt 500 ° C, được gọi là quá trình đốt cháy chất xúc tác. Đây là đặc tính riêng của chất xúc tác cho động cơ diesel, nhờ đó chất xúc tác có khả năng tái sinh từ 500 ° C và tỷ lệ tinh lọc có thể đạt trên 90%.

Các tính năng chính của sản phẩm bao gồm:

  • Hiệu quả rõ ràng của việc xử lý khói đen, với độ mờ khói gần bằng không
  • Khí thải ở độ cao thấp, không cần sử dụng ống khói lên cao
  • Áp suất ngược có thể được hiển thị bằng đồng hồ áp suất nạp vào
  • Có thể tháo rời, vệ sinh và bảo trì dễ dàng
  • Được cấu tạo bỏ qua các bước thủ công, máy phát điện được đảm bảo hoạt động bình thường kể cả trong các tình huống bất thường.

Khi máy lọc khói đen AHJ hoạt động, để kéo dài chu kỳ bảo dưỡng bộ lọc, các bộ lọc được sử dụng khi nhiệt độ động cơ thấp với nhiều khói đen và các đường nhánh được mở ra khi nhiệt độ máy tăng lên và khi đó khói đen sẽ tan mất. Vì bộ lọc khói AHJ-C có khả năng tái tạo trong quá trình hoạt động nên không cần quá trình làm sạch. Đơn giản là chỉ cần quan sát dữ liệu đo áp suất ngược của máy lọc khói để đảm bảo máy lọc khói đang hoạt động bình thường và mở van nhánh nếu áp suất ngược quá cao.

Giải pháp liên quan